Tham quan tuyến bus sông đầu tiên của TP.HCM

Ngày 02/11 vừa qua, Giảng viên và sinh viên Bộ môn quy hoạch giao thông, khoa Công trình giao thông đã có chuyến tham quan tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông). Đây là chương trình học tập thực tế kết hợp vào môn học chuyên môn để giúp sinh viên có thêm kiến thức về loại hình giao thông công cộng đường sông, một loại hình khá mới mẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh.

1

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (Đơn vị khai thác tuyến buýt sông) cho biết: Tuyến buýt đường sông đầu tiên này là một loại hình vận tải mới nhằm giúp người dân thành phố có thêm phương tiện di chuyển, đặc biệt nối kết các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 2. Bên cạnh đó khuyến khích người dân đi lại bằng phương tiện công cộng nhiều hơn, với mục tiêu giúp phát triển mở rộng về loại hình du lịch trên sông.

2

Lộ trình tuyến buýt sông 01: Bạch Đằng – Linh Đông dài 11km, thời gian di chuyển 40 phút. Có tất cả 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung), thời gian cho mỗi tàu cập bến là 3 phút.

 

3

Tuyến buýt số 01 có 5 tàu buýt, mỗi tàu có sức chứa tối đa 80 hành khách, tốc độ di chuyển hơn 30km/h. Bên trong tàu được trang bị máy điều hòa, bảng thông tin, hệ thống báo cháy và các trang thiết bị hổ trợ cần thiết khác.

 

4

 

Trong vài ngày sắp tới, tuyến buýt sông sẽ chính thức đi vào hoạt động khai thác. Chuyến đi mang lại nhiều kiến thức thực tế khá bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên chuyên ngành Quy hoạch và thiết kế công trình giao thông.

5

 

Tin bài: Bộ môn QHGT

Share.

About Author

Leave A Reply