Tham dự hội thảo Quốc tế CoRest 6, các Giáo sư tham quan Địa Đạo Củ Chi

Tham dự hội thảo Quốc tế CoRest 6, các Giáo sư tham quan Địa Đạo Củ Chi.  

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo quốc tế “Hợp tác trong nghiên cứu phát triển Giao thông bền vững” – CoREST VI, Khoa Công trình Giao thông ngày 17-5-2018 đã tổ chức hoạt động thăm quan địa đạo Củ Chi, tưởng niệm các Liệt sĩ tại Đền Bến Dược, cho các giáo sư, giảng viên đại học đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga cùng các giảng viên của Khoa.

Các giáo sư, giảng viên đã được hướng dẫn viên kể về những khó khăn gian khổ và tinh thần chiến đấu hy sinh quả cảm của người dân cách mạng Củ Chi trong công cuộc chiến đấu trên 50 năm về trước.

dia-dao-cu-chi_1

Đoàn được nghe về chiến tích ở địa đạo Củ Chi

 

dia-dao-cu-chi_2

dia-dao-cu-chi_3

dia-dao-cu-chi_4

dia-dao-cu-chi_5

dia-dao-cu-chi_6

dia-dao-cu-chi_7

Các giáo sư, giảng viên đã trải nghiệm không gian hầm địa đạo xưa mà quân và dân Củ Chi đã có rất nhiều công sức để xây dựng và hy sinh trong suốt thời kỳ chiến tranh gian khổ.

Tham quan trong địa đạo Củ Chi

dia-dao-cu-chi_8

Đoàn  thăm đền Bến Dược, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Hoạt động tham qua đã tạo ra cơ hội giúp các giáo sư, giảng viên đến từ nhiều nơi trên thế giới hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh gian khổ, đã hy sinh cho dân tộc trong công cuộc giải phóng thống nhất đất nước, góp phần tăng cường giao lưu hợp tác giữa Khoa, trường với các Giáo sư, giảng viên các nước.

 

Share.

About Author

Leave A Reply