Tập huấn về tiêu chuẩn, công nghệ và vật liệu mới trong lĩnh vực Công trình giao thông

Trong hai ngày 02 và 03 tháng 02 năm 2018, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM phối hợp với Hội khoa học kỹ thuật Cầu Đường Việt nam đã tổ chức thành công khóa tập huấn về các tiêu chuẩn, kỹ thuật công nghệ và vật liệu mới trong lĩnh vực Công trình giao thông.

Gần 200 học viên trực thuộc các Sở GTVT trên địa bàn miền Trung và miền Nam cùng với các giảng viên của các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và sinh viên cao học các chuyên ngành của khoa Công trình giao thông đã tham dự khóa tập huấn.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Đây là đợt tập huấn thứ 3 của Hội cầu đường nhưng là lần đầu tiên được tổ chức tại một trường đại học. Chủ tịch Hội cầu đường Việt Nam Ngô Thịnh Đức, các Phó Chủ tịch Hội PGS.TS. Tống Trần Tùng, PGS.TS Doãn Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng KHCN Hội GS. TS. Nguyễn Viết Trung đã trực tiếp chỉ đạo, theo dõi và trực tiếp thuyết trình các nội dung tập huấn.

Các học viên đã được giới thiệu các chuyên đề tập trung vào việc hướng dẫn áp dụng những vấn đề mới và quan trọng cần được lưu ý trong các tiêu chuẩn, các kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng cầu đường hiện nay ở Việt Nam như giới thiệu chung danh mục các Quy chuẩn và Tiêu chuẩn Việt Nam ban hành trong giai đoạn 2015 đến 2017, gồm: Tiêu chuẩn móng cọc ống thép đơn cho cầu; Tiêu chuẩn thiết kế móng cọc vít cho cầu; Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN 272-05; Giới thiệu Tiêu chuẩn thi công cầu; Hướng dẫn thiết kế thi công và nghiệm thu cầu treo dân sinh; Dầm cầu phức hợp thép – bê tông dự ứng lực SPC; Dầm cầu chữ U bằng bê tông cường độ cao dự ứng lực; Ảnh hưởng của độ mở vết nứt đến ăn mòn cốt thép trong bê tông; Vấn đề bảo trì, khai thác và quan trắc cầu dây văng…. đồng thời thông báo một số tiêu chuẩn hết hiệu lực. Về lĩnh vực xây dựng đường bộ, một số nội dung cơ bản  như: Các phương pháp thiết kế mặt đường mềm; Công nghệ bảo trì mặt đường bằng Micro-Surfacing; Móng cấp phối đá dăm; Công nghệ cào bóc tái chế nguội tại chỗ; Hỗn hợp bê tông nhựa tính năng cao và nhu cầu sử dụng và Bê tông cát.

Đại diện BGH và Khoa Công trình giao thông tặng quà lưu niệm cho Hội

Trong quá trình học tập, các học viên đã thể hiện tinh thần cao trong việc học hỏi và tiếp nhận những tiêu chuẩn, kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới đã được thuyết trình trong các buổi tập huấn. Kết thúc khóa học, hơn 150 học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia khóa học của Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam.

Lãnh đạo Hội, các giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chiều ngày 03 tháng 02, được sự hỗ trợ của Ban quản lý đường sắt đô thị, lớp tập huấn đã tổ chức cho các học viên tham quan công trường đang thi công tuyến Metro số 1 của thành phố từ Bến Thành đi Suối Tiên./.

Share.

About Author

Leave A Reply