Sinh Viên Nguyễn Thị Lan Chi,Lớp QG10 Tham Gia Chương Trình “ASEAN Workshop 2015”

Với chiến lượt liên kết các Trường Đại học  trong khối  ASEAN, Trường đại học SiAM ở Bangkok, Thái Lan đã đăng cai chủ trì chương trình hội thảo và giao lưu văn hóa cho sinh viên của các nước trong khu vực với tên gọi “ASEAN Workshop 2015” từ ngày 17/01/2015 đến 25/01/2015. Sinh viên Nguyễn Thị Lan Chi, lớp QG10, Khoa Công trình giao thông đã vinh dự tham gia chương trình này.
Chương trình “ASEAN Workshop 2015” đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các sinh viên đến từ các quốc gia trong khối ASEAN+4 như: Việt Nam, Malaysia, Cambodia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Phillippines, Singapore, Brunei, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
Trong suốt thời gian chương trình, các sinh viên tham dự đã có cơ hội tham quan và tiếp thu kiến thức của ASEAN và AEC ở nhiều địa điểm nổi tiếng và có ý nghĩa tại Thái Lan. Các thành viên được tham gia các hoạt động nhóm,thể hiện các kỷ năng của một cá nhân, giới thiệu lịch sử, văn hóa đất nước mình để mọi người hiểu nhau hơn về sự tương đồng củng như sự khác biệt .Qua đó, mỗi sinh viên nhận ra mình là một phần của công dân ASEAN, cố gắng duy trì và phát triển mối quan hệ giữa các nước ngày càng tốt đẹp hơn.
Đến với “ASEAN Workshop 2015” sinh viên Nguyễn Thị Lan Chi đã giới thiệu về tà áo dài truyền thống của đất nước Việt Nam và trình bày một tham luận với chủ đề “Nhu cầu và sự đáp ứng trong nền giáo dục giữa các nước ASEAN hiện nay
Kết thúc chương trình, mỗi sinh viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thông qua việc chia sẻ các ý tưởng, các nền văn hóa, tín ngưỡng, sự tương tác xã hội của các nền văn hóa khác nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Asean 1

Tham quan Thư viện Trường Đại học Siam

Asean 2

Chụp ảnh kỷ niệm trong trang phục truyền thống của các nước ASEAN

Asean 3

Chụp ảnh kỷ niệm tại Trường Đại học Siam

Asean 4

Tham quan trụ sở Liên Hợp Quốc

Asean 5

Tham dự hội thảo về tình hình chung về Kinh tế và Xã hội của các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc

Asean 6

Tham quan Cảng Laem Chabang, cảng lớn thứ ba ở Thái Lan

Asean 7

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Chi trình bày về “Nhu cầu và sự đáp ứng trong nền giáo dục giữa các nước ASEAN hiện nay”

Asean 8 1

Sinh viên Nguyễn Thị Lan Chi nhận chứng chỉ do Hiệu trưởng Trường Đại học Siam trao tặng

Share.

About Author

Leave A Reply