Sinh viên Khoa Công trình giao thông tham quan thực tế tại công trình cầu Rạch Chiếc 2

Ngày 06/12/2015, lớp Cao học Cầu hầm CH1401 dưới sự hướng dẫn của TS. Vũ Hồng Nghiệp đã tiến hành tham quan thực tế tại công trình cầu Rạch Chiếc 2 thuộc Dự án Vành Đai 2 được xem là công trình trọng điểm kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây với Quốc lộ 1A và khu công nghệ cao Q9 của thành phố.

Buổi tham quan thực tế được xem là một phần của chương trình đào tạo ngành học. Nhằm giúp học viên tiếp xúc với những công nghệ hiện đại trong thi công cầu hầm trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

1

Đơn vị giám sát thuyết trình về dự án

Tại Văn phòng công trường điều hành dự án, lớp đã được kỹ sư và giám sát trưởng dự án giới thiệu vị trí, quy mô công trình, các công nghệ áp dụng tại dự án. Cầu Rạch Chiếc 2 được thi công bằng công nghệ vòm thép nhồi bê tông kết cấu 3 nhịp giản đơn đầu tiên tại phía Nam nước ta.

2

Lớp chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng dự án

Tiếp đến, đoàn tham quan thực tế tại vị trí công trường đang thi công công trình cầu, được cán bộ phụ trách trình bày trình tự thi công, công nghệ chế tạo vòm, công nghệ căng cáp,v.v… của đơn vị thi công là Tổng công ty xây dựng Thăng Long.

3

Sinh viên trao đổi kiến thức với cán bộ kỹ thuật dự án

Tại đây, học viên đã tiếp thu và trao đổi những ý kiến thắc mắc liên quan đến công trình với cán bộ hướng dẫn nhằm hiểu rõ hơn về công nghệ mới này.

4

Lớp chụp ảnh lưu niệm tại hiện trường

Từ buổi tham quan, các học viên được làm quen và hiểu hơn các công nghệ hiện đại thi công cầu hầm ứng dụng hiện nay tại Việt Nam. Từ đó, làm rõ thêm những bài giảng lý thuyết học tại lớp. Các học viên đều bày tỏ sự mong muốn có các buổi tham quan tương tự để kết hợp kiến thức giữa lý thuyết và thực tế. Khoa Công trình giao thông sẽ kết hợp với các đơn vị tiếp tục tạo điều kiện, tăng cường tổ chức các hoạt động tham quan thực tế giúp học viên nâng cao trình độ chuyên môn.

Share.

About Author

Leave A Reply