Sinh viên Khoa Công trình giao thông giành huy chương bạc tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Thành phố năm 2016

Trong hai ngày 21, 22/10/2016, nhóm nghiên cứu khoa học đề tài “Bê tông thoát nước” của nhóm tác giả Trần Việt Long (CD12A), Lê Hùng Quốc (CD12B), Lữ Quang Huy (CD12A), Đào Anh Phi (CD12D) do TS. Vũ Hồng Nghiệp, Phó trưởng Khoa Công trình giao thông hướng dẫn đã có hai ngày trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại Ngày Sinh viên sáng tạo 2016 được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, đạt nhiều thành công ngoài sự mong đợi với sự hưởng ứng và quan tâm rất lớn từ dư luận và báo chí.

Sau khi đạt giải nhất nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường, đề tài “Bê tông rỗng” của nhóm nghiên cứu khoa Công trình giao thông lọt vào top 10 đề tài xuất sắc của thành phố và là 1 trong 40 gian hàng tại Ngày Sinh viên sáng tạo 2016 cùng các trường bạn như ĐH Quốc gia TP. HCM, ĐH Công Nghệ Sài Gòn, ĐH Bách Khoa TP. HCM,…

Tại đây, tuy gặp phải sự cạnh tranh rất lớn đến từ các sản phẩm của các đơn vị doanh nghiệp công ty và các trường bạn nhưng sản phẩm “Bê tông rỗng” đã xuất sắc thể hiện được tính ưu việt, khả năng áp dụng và thực tiến cũng như cho thấy khả năng của mình trong việc giải quyết ngập úng trên các tuyến đường tại TP.HCM trong những ngày vừa qua. Cũng chính vì vậy, từ ngày đầu tiên gian hàng của Trường ĐH GTVT TP. HCM tại ngày hội đã gây được ấn tượng và sự chú ý của các bạn trẻ, doanh nghiệp trong ngành Xây dựng và người dân có mặt tại ngày hội bởi sự năng động của sinh viên trường và giá trị thực tiễn của đề tài.

Hinh 1

Đề tài của nhóm sinh viên Trường thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem

Hinh 2

Nhóm xuất sắc nhận Huy chương Bạc

Trong 2 ngày tham gia ngày hội, nhóm cũng nhận được những đóng góp và góp ý chân thành từ các bạn sinh viên, thầy cô và các anh chị làm trong lĩnh vực xây dựng về các ứng dụng thực tiễn, kinh tế của sản phẩm và vấn đề sở hữu trí tuệ cho sản phẩm. Trong liên hoan, nhóm đã nhận được rất nhiều lời đề nghị hợp tác đầu từ từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tin chắc rằng một ngày không xa sắp tới, sản phẩm “Bê tông rỗng” của 4 chàng trai đến từ khoa Công trình giao thông Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM sẽ xuất hiện trên các tuyến đường của TP. HCM cũng như các tỉnh thành của Việt Nam, đúng như khẩu hiệu của ngành Giao thông vận tải “Luôn đi trước mở đường“.

Hinh 3

Nhóm nhận được sự quan tâm của các cơ quan chí

Hinh 4

Sản phẩm bê tông rỗng của nhóm sinh viên Trường

Trong thời gian sắp tới, mong rằng sản phẩm “ Bê tông rỗng” có thể đến với nhiều doanh nghiệp và người dân hướng đến sản xuất đại trà, cũng như đảm bảo các thủ tục pháp lý để đề tài được bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Share.

About Author

Leave A Reply