Sinh viên cao học chuyên ngành Quy hoạch và kỹ thuật giao thông tham quan hệ thống giao thông Singapore

Nằm trong kế hoạch học tập của Chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Quy hoạch và Kỹ thuật giao thông của Khoa Công trình giao thông, lớp cao học QH16-01 đã được tổ chức chuyến tham quan học tập hệ thống hạ tầng giao thông của đảo quốc Singapore từ ngày 6/4 đến ngày 9/4 với các cán bộ của Viện Đào tạo Sau Đại học và Khoa Công trình Giao thông.

tham-quan-Singapore_01

Hình 1. Tập thể lớp QH16-01 và các Thầy, Cô tại Singapore

Singapore được biết đến là một trong những đất nước và cũng là một trong những thành phố có hệ thống giao thông được tổ chức và vận hành theo cách tốt nhất thế giới. Mục tiêu của chuyến đi là giúp cho các học viên và cả các giao viên được học tập, tham quan các tuyến giao thông công cộng hiện đại như các tuyến Metro, LRT, đường cao tốc, xe buýt, các tuyến du lịch đường thuỷ,… và các chủ đề khác có liên quan về phát triển đô thị như quy hoạch đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng (TOD),…Trên cơ sở đó, các học viên có một cái nhìn khách quan và đầy đủ về lý thuyết quy hoạch mạng lưới giao thông và đô thị của thành phố này, bên cạnh mở ra những định hướng cho việc thực hiện luận văn tốt nghiệp và những ý tưởng xây dựng đồ án quy hoạch cho địa phương.

Hình 2: Tặng quà lưu niệm cho đại diện công ty Utracon

Hình 2: Tặng quà lưu niệm cho đại diện công ty Utracon

Ngày đầu tiên, Đoàn được đại diện công ty Utracon, một tập đoàn lớn chuyên về thi công, lắp ghép cầu, kết cấu, xây dựng nhà cao tầng, hướng dẫn tham quan Dự án Tampines Avenue 10 – Dự án đường cao tốc xuyên đô thị, Dự án đường bộ kết hợp đường sắt Tuas Pioneer Road.

Hình 3: Nghe báo cáo tại Khoa Công trình xây dựng, Đại học Quốc gia Singapore

Hình 3: Nghe báo cáo tại Khoa Công trình xây dựng, Đại học Quốc gia Singapore

Tiếp đó, đoàn đến thăm trường Đại học số 1 Châu Á – Đại học Quốc gia Singapore (NUS) gặp gỡ các giáo sư ở Khoa Công trình xây dựng và môi trường, nghe thuyết trình tổng quan hệ thống GTCC Singapore và tham quan hệ thống phòng thí nghiệm của trường.

Hình 4. Nghe giới thiệu về sự phát triển hệ thống GTCC lại LTA

Hình 4. Nghe giới thiệu về sự phát triển hệ thống GTCC lại LTA

Đoàn cũng đã đến Cục giao thông và đất đai Singapore (Land Transport Authority – LTA) và nghe thuyết trình về quá trình phát triển giao thông công cộng của Singapore, cách thức quản lý và thu vé bằng các hệ thống điện tử hiện đại và tham quan trung tâm điều khiển hệ thống metro do công ty SMRT quản lý, bến trung chuyển xe buýt lớn nhất Singapore Sengkang, tích hợp cho ba hệ thống MRT, LRT và xe buýt.

Hình 5: Tham quan bến trung chuyển xe buýt  Sengkang

Hình 5: Tham quan bến trung chuyển xe buýt  Sengkang

Chuyến học thuật của đoàn đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích cho các học viên từ một đất nước phát triển văn minh và bền vững với một hệ thống giao thông hiện đại, tiện lợi, đa dạng, được quản lý chặt chẽ tích hợp với phát triển đô thị hiện đại.

Share.

About Author

Leave A Reply