Seminar “Hệ thống đường sắt đô thị ở Tp. Hồ Chí Minh và Washington D.C., Mỹ”

Nhằm thúc đẩy giao lưu, hợp tác khoa học giữa các sinh viên, Khoa Công trình Giao thông (CTGT), Bộ môn Quy hoạch giao thông (QHGT) đã tổ chức thành công buổi Seminar giao lưu giữa các sinh viên Quy hoạch giao thông Đại học GTVT Tp. Hồ Chí Minh và sinh viên Taylor A. Dumaine Đại học Washington D.C.

 Tham dự hội thảo gồm có TS. Trịnh Văn Chính, Trưởng Bộ môn QHGT và các giảng viên bộ môn QHGT. Chủ đề buổi hội thảo lần này là các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, xây dựng và vận hành hệ thống metro tại Tp. Hồ Chí Minh và thành phố Washington.

Picture1

 

Chụp ảnh chung tại Hội Thảo

Buổi hội thảo diễn ra với không khí thân thiện và cởi mở, trao đổi học thuật, gắn kết sinh viên và tạo tiền đề để tăng cường giao lưu hợp tác giữa Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh và Trường Washington, Mỹ. Toàn bộ phần trình bày và trao đổi được thực hiện bằng tiếng Anh với các bài trình bày như: “Quy hoạch và tiến độ xây dựng metro ở Thành phố Hồ Chí Minh”; “Kinh nghiệm vận hành metro ở thành phố Washington.

Picture2

Sinh viên Lê Huy – đại diện QG14, QG15 trình bày bài báo cáo

Picture3

Phần trình bày của thực tập sinh Taylor A. Dumaine

 Buổi hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin rất bổ ích cho sinh viên ngành Quy hoạch giao thông, đồng thời giúp cho sinh viên hiểu thêm về kinh nghiệm quản lý dự án metro, hệ thống giao thông của Washington, Mỹ. Bên cạnh đó, hội thảo cũng giúp cho các thực tập sinh Mỹ nắm bắt các thông tin về các dự án metro tại Tp. Hồ Chí Minh.

Picture4

Hình ảnh tại công trường thi công TBM, thầy Nguyễn Bá Hoàng, sinh viên QG14,  thực tập sinh Taylor A. Dumaine.

Share.

About Author

Leave A Reply