Nhờ Cô tôi đã vượt qua đồ án đầu tiên như thế nào???

Thấm thoát 5 năm đại học cũng sắp qua, giờ đây chúng tôi đang bận rộn với thực tập tốt nghiệp và sắp tới đây sẽ là 3 tháng làm luận văn tốt nghiệp. Thời gian này tôi ít phải lên trường hơn, cũng không còn được gặp Thầy Cô của mình hàng ngày.

Từ năm nhất tôi đã xác định là sẽ học bên nghành Quy hoạch Giao thông, và rồi sau khi phân chuyên ngành tôi cũng vào được chuyên ngành như mong muốn của mình. Những ngành kỹ thuật rất ít các bạn nữ chọn, chắc cũng vì vậy mà cô giáo bên nghành này cũng ít.

Vào năm 3 chúng tôi bắt đầu chặng đường tích lũy kiến thức và rèn luyện chính mình. Các kiến thức sắp học trong 3 năm tới sẽ là cả tương lai, cuộc đời phía trước. Trên giảng đường đại học chúng tôi không chỉ học được kiến thức trên sách vở mà còn được đi công trình thực tế học hỏi được thêm rất nhiều kĩ năng, đúng là “học đi đôi với hành” giúp cho tôi như được khai sáng thêm rât nhiều.

Chúng tôi cũng được các anh khóa trên kể chuyện học môn này như thế nào, giáo viên này sẽ dạy môn này, giáo viên khó tính ra sao, rồi ai sẽ khó khăn, khắt khe với sinh viên ra sao…. Đặc biệt hơn là khi nghe về đồ án môn học, ai cũng bỡ ngỡ, hỏi rất là nhiều về đồ án vì chúng tôi chưa từng được nghe nói về vấn đề này. Tôi nghĩ đồ án là một thứ gì đó rất là khó, và khó có thể qua được, vì các anh học trước có người đã từng làm 2-3 lần mới có thể vượt qua. Chỉ nghe thôi đã thấy sắp tới vất vả rồi đây.

Và đồ án đầu tiên là đồ án kỹ thuật hạ tầng đường bộ, biết bao nhiêu bỡ ngỡ, chưa hình dung về những gì phải làm trong đó, và những khái niệm về AutoCAD tôi cũng chưa từng nghe qua. Nhưng nhờ có Cô Khuất Thị Hạnh hướng dẫn đồ án tận tình, mở lớp dạy cho chúng tôi về các phầm mềm liên quan tới việc đồ án, Cô dành thời gian cho việc chỉ từng bạn cách vạch tuyến sao cho đúng, chỉnh sửa những lỗi mà các anh chị khóa trước từng mắc phải. Cô tận tình chỉ và giảng lại các bài tập liên quan tới tính toán, vì cũng mới bắt đầu làm quen nên có rất nhiều khó khăn, có bài cô giảng đi giảng lại rất nhiều lần thì chúng tôi mới có thể nắm được.

Vì đồ án khối lượng cũng rất nhiều nên đôi lúc tôi cũng nản chí, muốn bỏ ngang nhưng Cô đã động viên, nhắc nhở chúng tôi làm dần cho kịp nên tôi cũng qua được đồ án đó. Sự tận tình của cô khiến cho tôi cảm thấy cô rất dễ gần gũi, cô hay kể cho chúng tôi nghe về những kinh nghiệm mà cô đã đi làm thực tế ra sao, những vấn đề liên quan đến công việc mà sau này chúng tôi sẽ làm. Sự nhiệt tình và vui vẻ, hòa đồng của Cô làm cho tôi thấy mỗi tiết học không căng thẳng và mệt mỏi. Cô cũng thường xuyên quan tâm, nhắc nhở học trò như những đứa con, cô như là người mẹ của chúng tôi vậy. Tuy rằng không còn được học cô nữa nhưng mỗi bài giảng, nhữn kiến thức mà cô truyền dạy sẽ theo suốt chúng tôi trên con đường sự nghiệp sau này. Thầy/ Cô không những là người trang bị những kiến thức, kỹ năng mà còn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương về đạo đức, nhân cách cho mỗi sinh viên chúng tôi. Người ta có câu “Thành công của học trò là hạnh phúc của người Thầy/Cô”. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ sự kì vọng của các Thầy/Cô.

Chúc Cô Khuất Thị Hạnh và toàn thể quý Thầy Cô bộ môn Quy hoạch và Thiết kế công trình giao thông sức khỏe để tiếp tục uơm mầm cho những thế hệ tiếp theo của Khoa.

1

Cô Khuất Thị Hạnh và tập thể lớp QG14

Share.

About Author

Leave A Reply