Ngày Hội Chuyên Ngành Quy Hoạch Giao Thông

Nhằm tạo cầu nối giữa các sinh viên đã ra trường và các sinh viên đang theo học, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như kinh nghiệm trong công tác thực tế, sáng chủ nhật, ngày 22/06/2014, Bộ môn Qui hoạch Giao thông (QHGT), Khoa Công trình giao thông đã tổ chức buổi gặp mặt “Ngày hội chuyên ngành Quy Hoạch Giao Thông lần 2” với sự tham dự của lãnh đạo Khoa, đại diện Đoàn thanh niên, các giảng viên bộ môn, các cựu sinh viên chuyên ngành Quy hoạch Giao thông QG07, QG08, QG09, hiện đang công tác tại Sở, Ban ngành các tỉnh…và các bạn sinh viên QG10, QG11 đang học tại Trường.

Mở đầu ngày hội, TS. Trịnh Văn Chính, Trưởng bộ môn QHGT đã phát biểu chào mừng các cựu sinh viên và sinh viên về dự và tóm tắt chặng đường hình thành và phát triển của Bộ môn trong thời gian qua. Kể từ khi thành lập năm 2007 với tên chuyên ngành là Quy hoạch và Thiết kế Công trình Giao thông, đã tốt nghiệp 3 khoá (QG07, QG08, QG09) và đang tiến hành giảng dạy cho QG10, QG11. Giảng viên và sinh viên chuyên ngành đã tham gia các công tác khoa học như hội thảo quốc tế và trong nước, tham gia giao lưu sinh viên Pháp – Việt, chuẩn bị cho chương trình hợp tác đào tạo Pháp-Việt với Đại học Kỹ thuật Công trình Lyon, giao lưu với sinh viên Nhật Đại học Toyo, các hội thảo giao lưu đào tạo với ĐH Việt Đức, Viện nghiên cứu giao thông Hàn Quốc KOTI…

Sinh viên chuyên ngành quy hoạch đã được giảng viên hướng dẫn tham gia nghiên cứu nhu cầu đi lại trong dự án Phát triển bền vững tuyến Metro số 2 (2012, ADB), dự án Khảo sát Giao thông & phỏng vấn nhu cầu đi lại các hộ gia đình (2013, JICA). Đến nay bộ môn đã có 4 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh sắp bảo vệ Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ, 1 học viên cao học…

Xuyên suốt ngày hội là những bài trình bày chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc của các cựu sinh viên và sinh viên các khóa QG07, QG08, QG09, QG10, QG11. Trong đó có các phần chia sẻ của: KS. Phạm Hoàng Mai (cựu sinh viên QG07), hiện đang công tác tại Ban Quản lý Đường Sắt Đô Thị TP. HCM, trình bày về kinh nghiệm học tập trước đây và làm việc hiện nay.; sinh viên Cao Văn Trường (lớp QG10), đại diện các sinh viên chuyên ngành đang học trong trường, trình bày về kinh nghiệm học tập để đạt kết quả cao; các bài trình bày của các bạn Hà Ngọc Đoàn (QG08), Cao Thị Nhỏ (QG09) về chủ đề học tập và công tác của chuyên ngành Quy hoạch giao thông; NCS.ThS. Nguyễn Hữu Huy, đã trình bày chủ đề “ Sinh viên giao thông hưởng ứng các chiến dịch về An toàn Giao thông như thế nào và TS. Vũ Anh Tuấn, trình bày chủ đề nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai trong ngành Giao thông vận tải, chương trình Cao học GTVT Trường Đại học Việt Đức.

Song song đó là các tiết mục văn nghệ, chương trình Đố vui có thưởng về chủ đề tìm hiểu sự phát triển của Bộ môn, Khoa, Trường nhằm làm tăng không khí thân mật của ngày hội.

b (1)TS. Trịnh Văn Chính, TS. Lê Kinh Vĩnh trao quà kỷ niệm cho các bạn sinh viên

a

Ảnh lưu niệm Ngày hội truyền thống Quy hoạch Giao thông

Ngày hội Chuyên ngành Quy hoạch Giao thông lần 2 đã thành công tốt đẹp và sau mỗi 2 năm công tác, đây sẽ là nơi tất cả các sinh viên chuyên ngành tụ hội và chia sẻ kinh nghiệm.

Share.

About Author

Leave A Reply