Lời kêu gọi

Ban QT website xin trân trọng giới thiệu bài viết kêu gọi ủng hộ một bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Khoa CTGT.

Mọi sự đóng góp xin chuyển về cô Thư-giáo vụ Khoa hoặc thầy Nguyễn Tuấn Anh-Bí thư Liên chi đoàn Khoa.

TK: 711AC5909768 – Vietinkbank – Nguyễn Tuấn Anh – Chi Nhánh 7 Tp. HCM

Trân trọng cám ơn.

=============

Hãy dành sự chia sẻ cho một hoàn cảnh éo le của một người trò, một người bạn trong ngôi trường thân yêu của chúng ta.

TPHCM, ngày 31 tháng 10 năm 2017

Kính gửi quý thầy cô, các đơn vị quản lý sinh viên, các đơn vị đoàn hội về công tác sinh viên cùng toàn thể sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

Thưa quý thầy cô và các bạn, chúng ta ai cũng mong muốn cuộc sống gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Và chúng ta thật may mắn và hạnh phúc khi trên mỗi bước đường chúng ta đi đều được nâng bước bởi gia đình. Còn gì trọn vẹn hơn khi mỗi lúc trở về được thấy bóng dáng thân thương của cha, được thấy nụ cười và đôi vai gầy sương gió mà lành lặn của mẹ. Hạnh phúc như thế có còn gì hơn. Nhưng không may thay, nghịch cảnh chẳng từ một ai, có những hạnh phúc tưởng như thật bình dị giờ đây lại thật mong manh với một hoàn cảnh đáng thương của một cậu học trò đang ngồi dưới mái trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM thân yêu.

Trần Ngọc Thanh Bình một sinh viên chăm chỉ, hòa đồng, luôn có tinh thần vượt khó vươn lên của lớp CH14, không phải là một sinh viên quá nổi trội về mặt học tập (điểm trung bình tích lũy 2.16) nhưng khi có thời gian rảnh, Bình luôn năng nổ tích cực tham gia mọi hoạt động của Khoa, của trường. Với trọng trách là người anh cả trong một gia đình nghèo có 3 anh em, Bình sớm ý thức được trách nhiệm của mình. Học hết 12 và thi vào Đại học trong lúc hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, ở nhà còn hai em nhỏ, bố thường hay ốm đau mà điều kiện chạy chữa thiếu thốn, kinh tế gia đình bấp bênh chỉ trông chờ vào công việc làm nông vất vả. Thời gian học đại học Bình đã phải tự kiếm tiền tự lo cho bản thân, chi trả tiền học phí ở trường và khi gia đình gặp lúc cần thì gửi tiền về phụ giúp bố mẹ lo cho các em.

Cuộc sống gặp nhiều khó khăn là thế nhưng thời gian học tại trường Bình được bạn bè biết đến là cậu học trò ngoan hiền, hòa đồng, dễ mến, năng nổ trong các hoạt động và luôn có ý thức vươn lên, cố gắng trong học tập. Nhưng đáng thương thay, gần đây bố Bình qua đời vì bệnh nặng để lại gánh nặng cả gia đình lên vai người mẹ tần tảo của Bình và Bình. Nghịch cảnh lại một lần nữa tìm đến với gia đình Bình, chỉ vài hôm trước đây thôi một vụ tai nạn kinh hoàng đã làm cho một chân của mẹ Bình bị chấn thương nghiêm trọng, xương chân bị vỡ thành nhiều mảnh và có nguy cơ phải phẫu thuật tháo bỏ chân. Theo nguồn tin sơ bộ cho biết, đối tượng gây tai nạn sau khi thấy tình trạng của mẹ Bình đã chạy trốn. Giờ đây hoàn cảnh gia đình đang thật khó khăn biết nhường nào, hai em đang trong tuổi ăn học cần được lo lắng mà mẹ Bình đang trong giai đoạn chạy chữa, kinh tế gia đình lại quá khó khăn, Bình đang trong giai đoạn năm tư, giai đoạn quan trọng của quãng đường đại học.

Giờ đây có lẽ niềm hy vọng của gia đình Bình chỉ còn trông chờ vào sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, những tấm lòng yêu thương từ người thân, bạn bè, thầy cô, từ các tổ chức đoàn, hội sinh viên trong cũng như ngoài trường.

Thưa quý thầy, cô, thưa các bạn sinh viên. Gặp hoàn cảnh éo le chúng ta không khỏi xót xa, chứng kiến cảnh bi thương chúng ta không khỏi đau lòng. Vậy thay mặt cho tập thể lớp, tập thể ban cán sự lớp CH14 tôi gửi lời kêu gọi đến toàn thể quý thầy cô, các tổ chức đoàn hội sinh viên, toàn thể các bạn sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM cũng như những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài trường hãy cùng nhau chung tay đóng góp giúp đỡ cho gia đình Bình vượt qua giai đoạn nguy nan, giúp Bình và các em yên tâm đi tiếp quãng đường học hành.

Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các tấm lòng hảo tâm!

                                                                         Lớp phó lớp CH14

                                                                          Nguyễn Quốc Huy

Share.

About Author

Leave A Reply