Khoa Công trình giao thông tham gia đồng tổ chức Hội nghị giao thông Đông Á lần thứ 12

Từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 09 năm 2017, Trường ĐH GTVT TP. HCM  trong đó nòng cốt là các thầy cô của Khoa Công trình giao thông đã phối hợp cùng với Trường đại học Việt Đức, Trường đại học Giao thông vận tải và Trường đại học Tôn Đức Thắng đồng tổ chức Hội nghị quốc tế giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12. Hội nghị được chủ trì và bảo trợ bởi Bộ GTVT, UB ATGT Quốc gia, UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND Tỉnh Bình Dương.

1.tap the

Tập thể GV và SV trường tham dự Hội nghị

Hiệp hội nghiên cứu giao thông Đông Á (Eastern Asia Society for Transportation Studies) viết tắt là EASTS, gồm 19 quốc gia và vũng lãnh thổ thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Hội nghị của hiệp hội được tổ chức 2 năm một lần và luân phiên giữa các quốc gia. Đây là lần thứ 2, Việt Nam được vinh dự đăng cai sự kiện này sau hội nghị EASTS lần thứ 4 được tổ chức ở Hà Nội vào năm 2001. Đây là diễn đàn để các các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông từ các Trường đại học, các Viện nghiên cứu của khu vực đến chia sẻ, trình bày, thảo luận các nghiên cứu, ứng dụng và công nghệ mới trên các lĩnh vực quy hoạch, tổ chức, quản lý và khai thác hệ thống hạ tầng GTVT.

2.BM QHGT

Giảng viên bộ môn Quy hoạch giao thông tham dự Hội nghị

Hội nghị EASTS lần thứ 12 này là một trong những hoạt động khoa học về lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất được tổ chức ở Việt Nam từ trước đến nay, thu hút gần 800 đại biểu, trong đó có hơn 500 đại biểu quốc tế. Tại hội nghị, hơn 400 bài báo được chia thành 110 phiên họp đã được trình bày. Trong phiên khai mạc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã có những bài phát biểu quan trọng.

3.co Van

TS Nguyễn Thuý Hồng Vân dẫn chương trình buổi khai mạc hội nghị

Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh mà nòng cốt là các giảng viên, sinh viên Khoa Công trình giao thông và các chuyên viên Phòng Đối ngoại cùng tham gia, hỗ trợ công tác chuyên môn cũng như công tác tổ chức hội nghị trong suốt hơn một năm vừa qua.

4.thay Hien-1

TS Nguyễn Quốc Hiển chủ trì phiên đặc biệt về cải tổ hệ thống giao thông công cộng

5.thay Chinh

TS Trịnh Văn Chính chủ trì một phiên học thuật

6.thay Huy

TS Nguyễn Hữu Huy giới thiệu tham quan nhà ga Ba Son – tuyến metro số 1

Cũng tại hội nghị, Giảng viên và Nghiên cứu sinh của Khoa công trình giao thông đã trình bày các báo cáo của mình. ThS. Phạm Minh Châu với đề tài “Nghiên cứu các giải pháp nhằm thu hút hành khách tham gia xe buýt cho TP. Hồ Chí Minh” đã chỉ ra được thực trạng các yếu tố cũng như tầm quan trọng của các giải pháp để xe buýt trở nên thân thiện hơn với người dân. NCS Đoàn Thị Thanh Thảo trình bày kết quả bước đầu của luận văn tiến sĩ với chủ đề “Khảo sát và đề xuất phát triển TOD cho khu vực xung quanh nhà ga Metro”.

7.thay Chau

Phần trình bày của ThS Phạm Minh Châu

8.co Thao

Phần trình bày của NCS Đoàn Thị Thanh Thảo

Hội nghị nghiên cứu giao thông Đông Á lần này kết thúc thành công tốt đẹp. Chính quyền TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã thu nhận được nhiều bài học từ các thành phố trong khu vực thông qua các phiên đặt hàng của các địa phương này. Các đơn vị và cá nhân của Trường đã hoàn thành tốt vai trò trong công tác điều hành, tổ chức và chuyên môn tại Hội nghị. Đây cũng là cơ hội để Trường và Khoa công trình giao thông tăng cường thêm các mối quan hệ hợp tác và hội nhập quốc tế cũng như nâng cao khả năng nghiên cứu  cho các giảng viên, sinh viên của Khoa.

Khoa Công trình Giao thông

Share.

About Author

Leave A Reply