Khoa Công trình giao thông ký kết hợp tác với khoa Kỹ thuật công nghệ, Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Như một phần trong chiến lược quốc tế hóa của khoa Công trình giao thông (CTGT), sáng ngày 22/08/2016 dưới sự chứng kiến của đại diện Ban giám hiệu Trường đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Quốc Hiển – Trưởng khoa CTGT và GS.TS. Apirat Siritaratiwat – Trưởng khoa kỹ thuật công nghệ, đại học Khon Kaen – một trong số các trường đại học thuộc top 5 trên lãnh thổ Thái Lan đã ký kết văn kiện hợp tác toàn diện từ nghiên cứu, giảng dạy, và phát triển nguồn nhân  lực trình độ cao. Khoa kỹ thuật công nghệ của trường Khon Kaen, có lịch sử hơn 50 năm, đang đào tạo cho gần 4000 sinh viên thuộc các lĩnh vực về khoa học công nghệ như công trình, xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin, môi trường, công nghiệp, nông nghiệp,…

IMG_2774

Toàn cảnh lễ ký kết hợp tác

Sau lễ ký kết hợp tác, đại diện hai khoa đã có cuộc thảo luận sôi nổi, cởi mở chia sẻ kinh nghiệm về chiến lược phát triển nguồn nhân lực, chính sách thúc đẩy nghiên cứu khoa học, cũng như các định hướng phát triển đào tạo trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

IMG_2776

Đại diện khoa kỹ thuật công nghệ đề xuất các hình thức hợp tác

Hai bên cũng đã cụ thể hóa các hình thức hợp tác có thể triển khai sớm. Theo đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ thực hiện một số nghiên cứu chung về phát triển giao thông công cộng, an toàn giao thông. Các sinh viên cao học, nghiên cứu sinh của hai Trường, trong thời gian làm luận văn có thể thực hiện ở Việt Nam hoặc Thái Lan trong vòng 3 tháng với sự hỗ trợ về chi phí đi lại, chỗ ở. Khoa bạn cũng dành mỗi năm khoảng 2 suất học bổng NCS cho giáo viên của Khoa, của Trường theo hình thức đào tạo bán thời gian.

IMG_2776

Đại diện khoa Công trình giao thông trình bày định hướng phát triển

Với lợi thế về khoảng cách đi lại gần, chi phí sinh hoạt thấp và uy tín, quan hệ gần gũi, cả hai bên đều tin tưởng những hợp tác này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Share.

About Author

Leave A Reply