Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học”

 

Ngày 24/11/2017 khoa Công trình giao thông kết hợp với Trung tâm Dữ liệu và Công nghệ thông tin của trường tổ chức seminar “Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học” cho toàn thể giảng viên trong Khoa.

Mục đích của hội thảo nhằm giới thiệu các phương pháp giảng dạy trực tuyến hiện nay của các trường đại học trên thế giới và việc áp dụng vào việc xây dựng hệ thống giảng dạy trực tuyến của trường Đại học GTVT TPHCM.

blended1

TS. Nguyễn Quốc Hiển – trưởng khoa CTGT phát biểu khai mạc hội thảo

blended2

Chuyên gia Nguyễn Vinh trình bày về Blended Learning & Teaching

Tại hội thảo, chuyên gia Nguyễn Vinh – sáng lập tổ chức VietNamX.org trình bày về phương pháp học tập hỗn hợp, ảnh hưởng của công nghệ số tới việc dạy và học; đồng thời chia sẻ những trải nghiệm bản thân khi học tập bằng các phương pháp khác nhau tại nước ngoài.

blended4

Phần trình bày của ThS. Đặng Nhân Cách

Trong phần hai, Th.S Đặng Nhân Cách – giám đốc trung tâm Dữ liệu và CNTT của trường giới thiệu về việc triển khai tạo bài giảng trực tuyến của trường ĐH GTVT TPHCM tại website: courses.ut.edu.vn

blended5

Phần trình bày của TS. Lê Văn Quốc Anh – trưởng khoa CNTT

 

Trong phần cuối của hội thảo, TS. Lê Văn Quốc Anh – trưởng khoa CNTT giới thiệu ví dụ bài giảng theo phương pháp đào tạo trực tuyến.

 blended6

Hội thảo đã thực sự cung cấp những kiến thức bổ ích và thực tế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là áp dụng xây dựng bài giảng trực tuyến trong công tác giảng dạy và học tập.

Vì vậy, trong thời gian sắp tới khoa công trình giao thông sẽ đẩy mạnh xây dựng bài giảng trực tuyến và hứa hẹn sẽ tạo ra một không khí giảng dạy và học tập mới mẻ và thú vị cho giảng viên và sinh viên khoa CTGT.

Share.

About Author

Leave A Reply