Hội thảo “Ứng dụng phần mềm Cube trong kỷ nguyên dữ liệu lớn và điện toán đám mây”

Ngày 21 tháng 09 năm 2017, công ty Citilabs, đơn vị sở hữu phần mềm Cube, kết hợp với Bộ môn Quy hoạch giao thông – Khoa công trình giao thông tổ chức Seminar với chủ đề “Ứng dụng phần mềm Cube trong kỷ nguyên dữ liệu lớn và điện toán đám mây”.

Cube1

TS. Trịnh Văn Chính phát biểu khai mạc hội thảo

Tiếp nối các hội thảo Cube đã được tổ chức trước đây tại trường Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM, hội thảo lần này nhằm giới thiệu về những ứng dụng quan trọng và công nghệ mới của phần mềm Cube trong công tác quy hoạch giao thông, từ lý thuyết dự báo nhu cầu đến thực hành mô phỏng giao thông.

Cube2

SV tham gia phát biểu ý kiến

Cube3

Đại diện ban quản lý hầm Thủ Thiêm tham gia góp ý

Tại hội thảo, ông Luke Cheng – đại diện Citalabs đã giới thiệu ứng dụng dữ liệu điện toán đám mây cho phần mềm Cube trong thời công nghệ thông tin bùng nổ. Việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây rất hiệu quả trong thời đại dự liệu lớn và không giới hạn về không gian làm việc đã và đang là xu thế của toàn cầu. Chính vì thế việc sử dụng các công cụ mô phỏng và ứng dụng công nghệ giúp cho công tác quy hoạch và quản lý giao thông đạt được hiệu quả cao.

Cube4

GV, SV và khách mời chụp hình lưu niệm

Thông qua hội thảo, các bài giảng đã cung cấp nhiều kiến thức quan trọng và bổ ích cho sinh viên quy hoạch giao thông. Hội thảo là cầu nối để thúc đẩy việc nghiên cứu ứng dụng phần mềm Cube trong công tác quy hoạch và tổ chức giao thông, không những cho các sinh viên tham gia hội thảo mà còn cho cả cộng đồng tư vấn quy hoạch giao thông ở TP Hồ Chí Minh.

Tin bài: Bộ môn QHGT

Share.

About Author

Leave A Reply