Hội Thảo “Quy Hoạch Và Quản Lý Xây Dựng Các Nhà Ga Metro Tại Tp. Hồ Chí Minh”

Nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác giữa Khoa Công trình Giao thông (CTGT); Bộ môn Quy hoạch giao thông (QHGT) và Trung tâm dự báo nghiên cứu đô thị PADDI cùng Trường Đại học ENPE – Lyon – Pháp, ngày 31/05/2013, Bộ môn QHGT, Khoa CTGT đã tổ chức thành công buổi hội thảo đầu tiên giữa các thực tập sinh của Trung tâm PADDI và sinh viên QHGT tại Trường Đại học GTVT Tp. Hồ Chí Minh.

_DSC0006

 

Giảng viên Đoàn Hồng Đức giới thiệu nội dung hội thảo

Tham dự hội thảo gồm có TS. Trịnh Văn Chính, Trưởng Bộ môn QHGT, ThS. Võ Văn Nam, Bí thư Đoàn thanh niên, đại diện Bộ môn Đường sắt metro, giảng viên và sinh viên Bộ môn QHGT cùng các thực tập sinh Trung tâm PADDI, Trường ENTPE. Chủ đề buổi hội thảo lần này là các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch và quản lý lý xây dựng các nhà ga metro tại Tp. Hồ Chí Minh.

_DSC0009(1)

Phần trình bày của thực tập sinh Xavier Bucchianeri, Trường ENTPE

Buổi hội thảo diễn ra với không khí thân thiện và cởi mở, trao đổi học thuật, gắn kết sinh viên và tạo tiền đề để tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh và Trường ENTPE, Pháp. Toàn bộ phần trình bày và trao đổi được thực hiện bằng tiếng Anh với các bài trình bày như: “Quản lý dự án xây dựng metro”; “Nghiên cứu quy hoạch các khu vực dịch vụ xung quanh ga metro”hay “Phỏng vấn hộ dân xung quanh ga metro tuyến số 2 – Tp. Hồ Chí Minh”.

_DSC0017

 

Phần trình bày của sinh viên Thiều Thị Thu Tình, lớp QG08

_DSC0023

Phần trình bày của sinh viên Nguyễn Minh Thông, lớp QG09

Buổi hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin rất bổ ích cho sinh viên ngành Quy hoạch giao thông và Đường sắt metro, đồng thời giúp cho sinh viên hiểu thêm về kinh nghiệm quản lý dự án metro, hệ thống giao thông của Lyon – Pháp. Bên cạnh đó, hội thảo cũng giúp cho các thực tập sinh Pháp nắm bắt các thông tin về các dự án metro, quy hoạch các khu dịch vụ tiện ích hay quy trình, phương pháp phỏng vấn hộ dân xung quanh nhà ga metro tại Tp. Hồ Chí Minh.

_DSC0021TS. Trịnh Văn Chính trao đổi cùng sinh viên 2 Trường

Share.

About Author

Leave A Reply