Hội thảo quốc tế CoREST lần thứ VI 2018

Hội thảo quốc tế CoREST lần thứ VI với chủ đề “Hợp tác trong nghiên cứu phát triển giao thông bền vững”

Ngày 16/5/2018, Khoa Công trình giao thông tổ chức hội thảo quốc tế “Hợp tác trong nghiên cứu phát triển giao thông bền vững”. Đây là buổi hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị lần này, với hơn 50 bài báo khoa học, là kết quả nghiên cứu trên các lĩnh vực quy hoạch giao thông, xây dựng công trình đường bộ, đường sắt, đường thủy do các giảng viên, sinh viên của khoa thực hiện trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, hội nghị cũng có sự tham gia của các giáo sư, các nhà khoa học của các trường đại học, các viện, các tổ chức trong và ngoài nước đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên Bang Nga và Vương quốc Anh.

Tại hội thảo, nhiều bài tham luận của các giáo sư nước ngoài được đánh giá cao như: Các giải pháp huy động tài chính để phát triển đường sắt của các đô thị ở châu Á (GS Morichi – Đại học Tokyo, Nhật Bản); Các giải pháp phát triển giao thông công cộng của thủ đô Seoul (Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc); An toàn giao thông của Trung Quốc trong kỷ nguyên cơ giới hóa phương tiện giao thông (GS Zhao – Đại học công nghệ Đại Liên, Trung Quốc). Trong các báo cáo, tham luận “Các vấn đề của giao thông đô thị Việt Nam và một số giải pháp đề xuất” của TS Iwata (Công ty Almec) đã đề ra một số giải pháp như: cần chủ động hơn, quyết tâm hơn trong việc quy định các lộ giới, quy hoạch các khu vực dành cho các nhu cầu giao thông khác như các bãi đỗ xe, trạm trung chuyển; Tăng cường tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quy hoạch, quản lý, khai thác, vận hành giao thông đô thị; Tìm các nguồn vốn khác nhau để đầu tư cho hạ tầng giao thông đô thị ngoài việc sử dụng vốn vay ODA hay vốn ngân sách…

Hội nghị với nhiều báo cáo của các chuyên gia trong và ngoài nước

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến về nội dung, phương pháp nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

Bản tin UT

Share.

About Author

Leave A Reply