Hội thảo khoa học chủ đề “ Khai thác và quản lý đường sắt đô thị”

Sáng ngày 29/4/2016, các giảng viên Bộ môn đường sắt metro và sinh viên lớp Đường sắt CLC đã tham dự buổi hội thảo với chủ đề “Khai thác và quản lý đường sắt đô thị” do TS. Andrea Giuricin đến từ Cộng hòa Italia trình bày.

TS. Andrea Giuricin là trưởng phòng nghiên cứu của NTV, công ty vận hành đường sắt cao tốc của châu Âu, đồng thời là Giáo sư thỉnh giảng ở trường đại học Milano Bicocca, Italia. Đây là lần thứ hai TS. Andrea Giuricin đến trường đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh và là lần đầu tiên trình bày với sinh viên chuyên ngành đường sắt của Khoa công trình giao thông.

IMG_6279

TS. Andrea trình bày tại buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, TS. Andrea Giuricin đã trình bày nhiều nội dung liên quan hệ thống đường sắt của châu Âu, đặc biệt của thành phố Milan. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẽ một số kinh nghiệm về quản lý và khai thác đường sắt đô thị tại Italia, đường sắt cao tốc cũng như hệ thống đường sắt đô thị của các thành phố lớn ở châu Âu.

IMG_6283

Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng TS Andrea Giuricin

Hiện nay các dự án đường sắt đô thị của TP. Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn tập trung triển khai thi công và chắc chắn, vài ba năm tới vấn đề quản lý khai thác sẽ là một trong những thách thức, khó khăn cho thành phố vì tất cả đều đang rất mới mẻ. Chính vì vậy, những nội dung trao đổi trong buổi hội thảo hôm nay đã giúp ích rất nhiều cho giảng viên và sinh viên chuyên ngành đường sắt metro trong công tác giảng dạy và học tập. Buổi seminar đã thành công tốt đẹp trong không khí thực sự thân thiện cởi mở giữa hai bên.

Share.

About Author

Leave A Reply