Giới thiệu chung

KHOA CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Khoa Công trình giao thông được hình thành trên cơ sở bộ môn Công trình thủy và thềm lục địa từ năm 1997 khi Trường Đại học GTVT TP Hồ Chí Minh là Phân hiệu của Trường Đại học Hàng Hải. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa Công trình giao thông hiện đang  có 5 Bộ môn chuyên ngành và 1 Phòng thí nghiệm công trình phục phụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Mục tiêu của Khoa Công trình giao thông  là phát triển bền vững về giá trị, sáng tạo về công nghệ nhằm mục đích góp phần cho sự phát triển trong lĩnh vực giao thông vận tải nói riêng, cũng như sự phát triển chung của xã hội. Để hiện thực hóa mục tiêu, Khoa luôn chú trọng vào các hoạt động như đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học kết hợp chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Hiện nay Khoa có hơn 50 giảng viên và cán bộ nghiên cứu đều có trình độ trên đại học, trong đó có 24 Tiến sĩ, 15 Nghiên cứu sinh tiến sĩ , 14 Thạc sĩ và gần 2.000 sinh viên.

Khoa Công trình giao thông là một trong những đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giao thông ở khu vực phía nam. Giảng viên Khoa đã và đang tham gia nhiều đề tài nghiên cứu và dự án hợp tác quốc tế cũng như các đề tài, dự án của Bộ GTVT, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực. Bên cạnh đó, Sinh viên Khoa CTGT là nòng cốt trong các hoạt động xã hội và đội tuyển của Trường tham dự các cuộc thi nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học như VIFOTEC, EURÉKA hay các giải Olympic Toán, Olympic các môn cơ học toàn quốc.

Với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội ở khu vực phía Nam, Khoa Công trình giao thông luôn đưa ra các chương trình đào tạo hiện đại và theo sát thực tiễn sản xuất. Nhằm mục đích trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những kỹ sư, chuyên gia đầu ngành và các nhà lãnh đạo trong tương lai. Hiện tại Khoa phụ trách đào tạo 6 chuyên ngành bậc đại học (Cảng và công trình giao thông thủy, Quy hoạch và thiết kế công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng cầu đường, Kỹ thuật xây dừng cầu hầm, Kỹ thuật xây dựng đường bộKỹ thuật xây dựng đường sắt-metro), 4 chuyên ngành bậc cao học (Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Xây dựng Cầu Hầm, Xây dựng Đường ô tô & Đường thành phốchuyên ngành Quy hoạch & Kỹ thuật giao thông) và 1 ngành đào tạo tiến sĩ (Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông). Ngoài các chương trình đào tạo chính quy này, Khoa Công trình giao thông cũng cung cấp thêm nhiều cơ hội học tập cho nhiều đối tượng khác nhau thông qua hệ liên thông và vừa làm vừa học cho chuyên ngành kỹ thuật xây dựng Cầu Đường.

CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC KHOA CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Bộ môn Cầu hầm

Bộ môn Công trình thủy

Bộ môn Đường bộ

Bộ môn Đường sắt – Metro

Bộ môn Quy hoạch giao thông

Phòng thí nghiệm và kiểm định công trình – LAS XD313

 

SỨ MỆNH-TẦM NHÌN

SỨ MỆNH

Đào tạo và phát triển đội ngũ trí thức có trình độ đại học và sau đại học ngành giao thông vận tải góp phần xây dựng đất nước. Cung cấp các dịch vụ chất lượng cao về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông và các lĩnh vực liên quan.

TẦM NHÌN

Khoa Công trình giao thông định hướng phát triển thành một trong những Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu cả nước trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông và các lĩnh vực liên quan, từng bước vươn tới trình độ khu vực Đông Nam Á và thế giới.

CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÂN SỰ

 BAN CHỦ NHIỆM KHOA

TS. Vũ Văn Nghi

Trưởng khoa

TS. Nguyễn Văn Long

Phó Trưởng khoa


LÃNH ĐẠO CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

TS. Mai Lựu

Trưởng bộ môn Cầu Hầm

TS. Phạm Ngọc Thạch

Trưởng bộ môn Công Trình Thủy

TS. Nguyễn Văn Long

Phó Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Đường Bộ

TS. Nguyễn Hữu Huy

Trưởng bộ môn Qui Hoạch Giao Thông

TS. Nguyễn Trọng Tâm

Trưởng bộ môn Đường Sắt-Metro

TS. Lê Thanh Bình

Trưởng phòng Thí nghiệm công trình

 

 

 

CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ ĐOÀN THỂ

CHI ỦY CHI BỘ

TS. Vũ Văn Nghi: Bí thư

TS. Nguyễn Văn Long: Chi ủy viên

BCH CÔNG ĐOÀN KHOA

ThS. Nguyễn Phương Thư: Chủ tịch công đoàn

TS. Bùi Thị Thùy Duyên: Phó Chủ tịch công đoàn

ThS. Hoàng Quốc Tuấn: Ủy viên

ĐOÀN KHOA CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

ThS. Đoàn Hồng Đức: Bí thư Đoàn khoa

 

Giáo vụ Khoa: ThS. Nguyễn Phương Thư

Liên hệ:

Điện thoại: 028.3512.5407 – 028.3512.7781
Email: ctgt@ut.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/kctgt
Địa chỉ: Phòng D303, Trường đại học GTVT TP Hồ Chí Minh – số 2, đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh