Giao lưu văn hóa và hội thảo khoa học giữa Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và Đại học Giao thông liên bang Nga

Phát huy truyền thống hữu nghị hợp tác, ngày 06/03/2018, đoàn công tác của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Giao thông Liên Bang Nga (RUT) đã sang thăm và làm việc với Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Giao thông vận tải Liên Bang Nga (RUT-MIIT) là trường đại học lâu đời và lớn nhất về lĩnh vực xây dựng tại Nga. Trường được thành lập vào năm 1896 và hiện đang đào tạo hơn 113.000 sinh viên, nghiên cứu sinh về xây dựng, vận hành, kinh tế và luật trong lĩnh vực giao thông. Trường cũng đã đào tạo cho Việt Nam gần 500 kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ trong suốt mấy chục năm qua. Hai trường đã có các chuyến thăm cấp lãnh đạo và ký kết các văn bản ghi nhớ. Gần đây, tháng 02/2018  PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng đã sang tham dự hội thảo về “Hợp tác giáo dục khu vực châu Á Thái Bình Dương” tổ chức tại trường bạn.

Giảng viên và sinh viên hai trường chụp ảnh lưu niệm

Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, đoàn công tác đến thăm Trường. Năm nay, đoàn gồm có 25 cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên. Sáng ngày 06/03/2018, hai bên đã  giao lưu trao đổi văn hóa với các tiết mục văn nghệ của sinh viên hai trường và những chia sẻ kỷ niệm về những năm tháng học tập và làm việc tại trường bạn của các giảng viên Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh.

Buổi chiều cùng ngày, Hội thảo khoa học về xây dựng, quản lý và khai thác vận hành giao thông giữa hai trường đã diễn ra. Ba đại diện của Trường là PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa, TS. Mai Lựu và NCS.Trần Viết Khánh đã tham gia báo cáo tại Hội thảo. Nhân dịp này TS. Mai Lựu đã nhận được lời mời tham gia hướng dẫn và phản biện cho các NCS của Trường bạn.

Tham luận của giảng viên và NCS trường MIIT

Tham luận của giảng viên trường ĐH GTVT TP. HCM

Toàn cảnh buổi hội thảo

Trong hai ngày tiếp theo, được sự hỗ trợ của Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh, đoàn Trường Đại học giao thông Liên Bang Nga đã tham quan tại các công trường xây dựng hầm Metro, Ga Sài Gòn, Tân Cảng Sài Gòn và ICD Long Bình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tham quan tại Tân Cảng Sài Gòn

Chuyến tham quan giao lưu và làm việc của trường MIIT lần này với Trường Đạị học GTVT TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định mối quan hệ gắn kết giữa hai trường cả về bề rộng lẫn chiều sâu trên cả khía cạnh trao đổi văn hóa cũng như khoa học kỹ thuật.

Share.

About Author

Leave A Reply