Đoàn Khoa Công trình giao thông với phong trào tương thân tương ái

Thời gian vừa qua, với tinh thần lá lành đùm lá rách, BCH Đoàn Khoa Công trình giao thông đã phát động chương trình quyên góp hỗ trợ trong các thầy cô, các bạn sinh viên của Khoa để giúp đỡ 2 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Khoa trong thời điểm hiện nay.

Sinh viên Nguyễn Hữu Nam, lớp QG13, chuyên ngành Quy hoạch giao thông, vì gia đình khó khăn phải nghỉ học, đi làm thêm phụ nuôi mẹ đau ốm bệnh tật. Thông qua thông tin của báo Tuổi Trẻ, Khoa và nhà trường đã tìm em, động viên em đi học lại. Sinh viên Nguyễn Ngọc Sáng, lớp CT12, chuyên ngành Xây dựng công trình thủy, bị tai nạn phải phẫu thuật nhiều lần, kinh phí lên đến vài chục triệu đồng, gia đình lại thuộc diện hoàn cảnh rất khó khăn, phải vay mượn nhưng vẫn không đủ.

Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ Nam. Nhà trường cũng đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho em trong thời gian học còn lại. Từ đầu năm học đến nay, chương trình của BCH Đoàn Khoa đã huy động được thêm số tiền 7.2 triệu đồng từ các bạn sinh viên và các thầy cô Khoa Công trình giao thông để hỗ trợ cho hai bạn.

Doan 1

Trao phần hỗ trợ cho sinh viên Nguyễn Hữu Nam tại đêm chung kết Festival của Khoa

Doan 2

Thăm hỏi và trao phần hỗ trợ cho sinh viên Nguyễn Ngọc Sáng tại bệnh viện

Đợt phát động chương trình của BCH Đoàn Khoa này đã thể hiện sự đoàn kết, sự quan tâm và mang nhiều ý nghĩa đến các hoàn cảnh sinh viên khó khăn. Mặc dù nguồn hỗ trợ không lớn nhưng điều đó đã góp phần thể hiện tấm lòng tương thân tương ái giữa thầy cô và sinh viên trong Khoa với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là nguồn động viên tinh thần để giúp hai bạn có thêm động lực vượt qua khó khăn và tiếp tục học tập tốt.

Share.

About Author

Leave A Reply