Đề tài của sinh viên Khoa Công trình giao thông đạt giải nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường năm 2016

Sáng ngày 27/9/2016, Lễ nghiệm thu đề tài giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường năm 2016 đã diễn ra hết sức nghiêm túc và gay cấn với 4 đề tài tiêu biểu nhất được chọn lọc đại diện cho các khoa trong trường.Tham dự hội đồng đánh giá có NGƯT.PGS.TS Đồng Văn Hướng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng.

Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường năm 2016 được phát triển của cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên giao thông” do Đoàn – Hội sinh viên trường phát động. Trải qua vòng loại cấp khoa đến với vòng chung kết cấp trường, các đề tài đã khẳng định được sự sáng tạo của sinh viên Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trong việc ứng dụng kiến thức để kết hợp với thực tiễn.

Hinh 1

Các nhóm thí sinh tham gia vòng chung kết

Hinh 2

Các tác giả bảo vệ đề tài

Không khí buổi bảo vệ diễn ra hết sức nghiêm túc, giải thưởng năm nay thu hút khá nhiều thầy cô giảng viên và sinh viên trong trường tham dự, trong đó có nhiều giảng viên trẻ vừa từ nước ngoài trở về, đó là điều đáng mừng cho phong trào nghiên cứu khoa học trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Các đề tài tham dự gồm: “Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm bê tông rỗng thoát nước, sử dụng cho vỉa hè và các công trình giao thông nội bộ” của nhóm tác giả Trần Việt Long, Lê Hùng Quốc, Lữ Quang Huy, Đào Anh Phi, giảng viên hướng dẫn TS. Vũ Hồng Nghiệp; “Phân tích ảnh hưởng của một số chỉ tiêu nhiên liệu MDO và HFO đặc trưng động cơ diesel tàu thuỷ và phương pháp xử lý nhiên liệu trên tàu thuỷ” của nhóm tác giả Trần Hồng Quân, Võ Thành Đông, giảng viên hướng dẫn ThS. Châu Thanh Hiếu; “Phân tích ảnh hưởng của nước làm mát và một số giải pháp kiểm soát chất lượng nước làm mát động cơ diesel tàu thuỷ thấp và trung tốc” của tác giả Nguyễn Tuấn Anh, giảng viên hướng dẫn ThS. Châu Thanh Hiếu; “Đánh giá lợi ích kinh tế xã hội sau hai năm khai thác dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Dây” của nhóm tác giả Trần Thị Quỳnh Như, Võ Thị Tin, giảng viên hướng dẫn ThS. Đỗ Thị Thu.

Đúng với thời điểm mưa lớn, triều cường, nước ngập tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày qua được cộng đồng quan tâm mạnh mẽ. Nhóm tác giả nhận thức khắc phục vụ hậu quả là chuyện phải làm, nhưng đều đáng lo ngại ở đây là tìm được phương án lâu dài để giảm thiểu hiện trạng ngập úng tại TP. Hồ Chí Minh. Được sự hướng dẫn của TS. Vũ Hồng Nghiệp – Phó trưởng khoa Công trình Giao thông, đề tài “Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm bê tông rỗng thoát nước, sử dụng cho vỉa hè và các công trình giao thông nội bộ” tham gia giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường năm 2016 của nhóm tác giả: Trần Việt Long CD12A, Lê Hùng Quốc CD12B, Lữ Quang Huy CD12A và Đào Anh Phi CD12D đã xuất sắc dành giải Nhất giải thưởng năm nay.

Hinh 3

Một số mẫu thí nghiệm bê tông rỗng do nhóm tác tiến hành chế tạo thử nghiệm

Khởi động cho năm học 2016 – 2017 với chủ đề “Năm sinh viên sáng tạo”, sinh viên Khoa đã và đang cùng với sinh viên trường tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện chủ động sáng tạo và sẵn sàng hội nhập.

Hinh 4

Nhóm tác giả đạt giải Nhất chụm hình lưu niệm với lãnh đạo Khoa

Share.

About Author

Leave A Reply