Bộ môn Quy hoạch Giao thông hợp tác với đơn vị tư vấn JICA khảo sát tiềm năng TOD khu vực xung quanh nhà ga tuyến metro 3A

Dự án khảo sát tiềm năng TOD (Transit Oriented Development) – phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng cho không gian xung quanh nhà ga tuyến metro 3A được tư vấn Nhật Bản – Jica kết hợp với Bộ môn Quy hoạch Giao thông triển khai từ tháng 2 năm 2016 đến nay đã hoàn thành.

Tuyến metro số 3A, từ Bến Thành đến Depot Tân Kiên, Bình Chánh hiện đang được tổ chức JICA xem xét để hỗ trợ TP HCM trong công tác đầu tư xây dựng và do tập đoàn tư vấn ALMEC của Nhật Bản triển khai nghiên cứu…Capture

Đề xuất các khu vực TOD tuyến metro 3A

Theo dự án, các giảng viên và sinh viên Bộ môn Quy hoạch Giao thông (QHGT) đã tiến hành khảo sát không gian xung quanh khu vực nhà ga tuyến metro 3A, đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp TOD xung quanh nhà ga.
Khao sat TOD DSC03304

Giảng viên Bộ môn QHGT tập hun khảo sát TOD cho sinh viên

20161107_112614

Nhóm sinh viên chuyên ngành QHGT khảo sát ga Công viên Hoà Bình

Trên cơ sở các khảo sát thực tế, các giảng viên Bộ môn QHGT đã có những buổi trao đổi chi tiết với các chuyên gia của Nhật Bản để đưa ra các giải pháp TOD cho các ga tuyến metro 3A.

THao Luian 20161104_121532

Bộ môn QHGT và nhóm tư vấn ALMEC

Những hoạt động khảo sát và giao lưu khoa học này đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho đào tạo và nghiên cứu khoa học của Bộ môn, đồng thời góp phần giúp sinh viên chuyên ngành QHGT thực nghiệm và phát triển các kỹ năng chuyên ngành đã được học trong nhà trường.